MŨI NGHÊ ĐÀ NẴNG: VIÊN NGỌC BÍ ẨN Ở ĐÀ NẴNG
3D - MŨI NGHÊ - VIÊN NGỌC BÍ ẨN Ở ĐÀ NẴNG

----
Nếu ai đã từng tới Đà Nẵng rồi thì chắc chắn sẽ biết đến bán đảo Sơn Trà. Ngoài chùa Linh ứng, tram rardar, đỉnh bàn cờ, cây đa ngàn năm thì còn một “báu vật” mà phải khó khăn gian nan khổ sở lắm mình mới tìm ra được. Đó là Mũi Nghê.
Sở dĩ có tên Mũi Nghê vì ở đó có 1 tảng đá khổng lồ, được thiên nhiên trạm trổ thành hình con nghê có mặt hướng vào núi và lưng hướng ra biển. Đối với mình, khi nhìn thấy hình ảnh này, mình lại tưởng tượng linh thú có trong truyền thuyết Việt Nam, đang trấn giữ và bảo vệ bán đảo Sơn Trà này
Mặc dù Mũi Nghê không xa trung tâm lắm, nhưng mình thấy ít có khách du lịch đi đến đây. Mình nghĩ một phần vì đường khó đi, một phần khác là bạn phải chuẩn bị thể lực để có thể vượt qua đường núi và cái nắng nóng của miền Trung để đến được đây.
1.🚴

Làm thế nào để đến được Mũi Nghê.

- Theo mình thấy có 2 cách đi đến đây. Mình chọn cách đi đầu tiên vì khá dễ, còn cách thứ 2 thì mình tham khảo từ người dân địa phương.
👉Cách 1: Bạn có thể đi xe máy và ô tô đến Cây Đa Ngàn Năm. Địa điểm cây đa ngàn năm thì đã được định vị trên Google Map rồi, nên bạn search thì cứ ra nha. Từ cây đa ngàn năm, bạn chạy đến cuối đường. Nhìn bên tay bên phải có lối đi xuống Mũi Nghê. Cứ đi theo đường mòn và những ký hiệu phượt thủ đã để lại để đi thôi.
👉Cách 2: Bạn có thể đi tàu từ trung tâm Đà Nẵng đến Mũi Nghê. bạn sẽ lênh đênh trên thuyền khoảng hơn một tiếng. Vì không có cầu hay bờ cát và nước nông nên thuyền phải neo ở khá xa bãi đá. Bạn phải di chuyển tiếp bằng SUP hoặc thuyền thúng vì sóng đánh khá mạnh. Khi đã lên được bãi, bạn mất thêm 10-15 phút để băng qua đoạn đường đá mấp mô mới tới được hồ nước tự nhiên của Mũi Nghê. Đoạn đường này không dài nhưng khá khó di chuyển và bạn phải rất cẩn thận để không bị trượt chân hay vấp ngã. Và nếu đi bằng cách này, bạn phải phụ thuộc vào thời tiết, nếu biển động thì khó book được thuyền để đi.
2.🏊

Có gì ở Mũi Nghê

- Điều đầu tiên bạn chứng kiến, đó là cung đường trekking từ sườn của bán đảo sơn trà đi tới Mũi Nghê. Cung đường rừng không khó đi, nhưng nhìn cũng bí hiểm. Cây cối mát mẻ nhưng bạn nên chú ý nếu như không muốn đi lạc. Hết cung đường trekking ở đường rừng, sẽ đến đoạn leo núi để xuống được Mũi Nghê. Khúc này khá nắng nóng và trơn trượt, bạn phải cẩn thận nhé.
- Khi đến được viewpoint đầu tiên, bạn sẽ chứng kiến đẹp vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên. Trước mặt là hình ảnh đại dương, được chia rõ ràng bởi 2 màu nước xanh và xanh đậm hơn. Kế đấy là tuyệt tác trạm chỗ của thiên nhiên, nhân vật chính – Con Nghê Đá lớn nhất Đà Nẵng.
- “Hồ bơi” tự nhiên giữa biển. Đối với mình đây là hồ bơi Vô cực tự nhiên và lớn nhất mình từng thấy. Nơi mà có nước trong xanh và rất nhiều loại san hô đa dạng, bạn có thể tận mắt ngắm sang hô ở khoảng cách gần nhất. ⛔ Lưu ý là không chạm tay vào san hô bởi vì mình không biết đó là san hô gì, có độc hay không và nhiệt độ cơ thể của mình có thể gây chết với san hô. Nên mình đừng tổn hại lẫn nhau nhé. Hihihi.
3.🌟

Vì sao phải đến Mũi Nghê

- Mình biết là đoạn đường đến Mũi Nghê rất khó khan, nhưng tin mình đi, bạn đã bỏ công bỏ sức để lặn lội đi đến đây thì phần thưởng từ thiên nhiên bạn nhận được vô cùng xứng đáng. Đường đi rất mệt, nhưng ngay khi tới được "thiên đường giữa biển" này thì bạn sẽ quên hết mệt mỏi trước đó. Một hồ nước xanh trong như ngọc, nhìn rõ thấy đáy, bốn phía được bao bọc bởi núi và vách đá. Sóng biển không thể đánh thẳng vào khu vực này mà chỉ tạo ra những gợn nước nhẹ nhàng lăn tăn vừa đủ.
- Trải nghiệm bơi lội và ngắm san hô miễn phí. Sau khi bơi mệt rồi thì lên bờ và ăn nhẹ với bạn bè
- Có lẽ trải nghiệm tuyệt vời nhất là được hòa mình vào thiên nhiên khi không có nhiều người ở đây, bạn được lặn lội trong sự tuyệt vời của thiên nhiên mà không bị người khác làm phiền. Khoảnh khắc này với mình thật sự quý giá.
- Đôi với mình, từ Cây Đa Ngàn Năm xuống đến Mũi Nghê thì đây là khu vực tâm linh và huyển diệu. Mình được chứng kiến tuyệt tác của thiên nhiên và mình rất biết ơn vì thiên nhiên ở đây, cũng như những ai trong coi vùng đất này cho mình một chuyến đi an toàn và mở mang tâm mắt.
4.🌈

Thời điểm thích hợp để đi Mũi Nghê.

- Nên chọn đi Mũi Nghê vào những ngày trời nắng, trời trong. Vì khu vực rừng Mũi Nghê hay có sương bao phủ nên nếu thấy hiện tượng này, tốt nhất bạn nên quay về vì nếu cố chấp đi, bạn sẽ lạc và khó tìm đường ra.
- Bạn nên quay về trước 16 giờ vì đường đi vì là đoạn dốc leo lên từ biển đến lưng Sơn Trà, sẽ tốn khá nhiều sức nếu bạn về trễ, trời tốt và khó thấy đường để đi.
5.🆘

Những lưu ý quan trọng khi đi Mũi Nghê.

- KHÔNG XÃ RÁC, KHÔNG XÃ RÁC!!!!
- Nêu đi xe máy bạn phải đi bằng xe số nhé. Nếu đi xe tay ga thì bạn sẽ bị chặn ngay cổng kiểm soát và các chú sẽ bảo bạn quay đầu. Vì đường đi xuống Mũi Nghê khá dốc và nguy hiểm nếu bạn đi xe tay ga.
- Vì đi đường rừng và trời nắng nóng. Trong rừng có rất nhiều loại cây có gai. Đá ở Mũi nghê rất sắc cứng, và nóng bỏng rát nếu như bị cứa vào người, bạn nên chuẩn bị trang phục: Áo tay dài, quần dài, khẩu trang vải, bao tay đi núi, giày đi núi (vì có những đoạn rất trơn trượt) để tránh những tổn thương không đáng có, làm mất vui buổi đi chơi nhé.
- Đường đi khá mất sức. Nên các bạn phải đem theo nước, sẽ mất rất nhiều nước dưới cái nắng nóng của miền Trung. Tuy nhiên, mình khuyến khách các bạn không xã rác trong rừng hay Mũi Nghê. Chứng ta đi chơi nhưng phải văn minh và ý thức nhé.
- Hồ nước ở Mũi Nghê có khá nhiều hàu bám vào đá nên cần chuẩn bị dép đi biển để tránh bị hàu hay đá sắc cứa vào chân.
- Nên chuẩn bị áo phao nếu không biết bơi.
- Xem thời tiết trước khi đi và nên đi vào vào mùa khô, biển lặng
- Vì sóng điện thoại ở đây rất yếu, hầu như là không có sóng, nên mình khuyến khích các bạn đi thật cẩn thận, vì nếu có xảy ra tai nạn không mon muốn thì việc ứng cứu sẽ khó khan và chậm hơn rất nhiều.
Đó là những kinh nghiệm của mình khi đi đếm Mũi Nghê. Mũi Nghê rất đẹp và độc đáo nhưng không phù hợp với những người thích du lịch nghỉ dưỡng. Nên trước khi quyết định đến đây, bạn phải rất cân nhắc và chuẩn bị cho mình đủ sức khoẻ, kỹ năng để băng rừng, trèo đá, leo dốc... Đặc biệt không bao giờ được chủ quan khi di chuyển. Tốt nhất là nên có dân địa phương thông thạo đường dẫn đi để tránh bị lạc hoặc gặp phải sự cố không mong muốn.
Bạn nào chưa đi Mũi Nghê thì hãy thử khám phá vẻ đẹp của tự nhiên, thiên nhiên đi nhé. Còn ai đi rồi thì comment cho mình biết hình ảnh độc đáo mà bạn đã “săn” được ở Mũi Nghê đi nào.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn