Hành trình 2 ngày 1 đêm săn mùa vàng tại Mù Cang Chải

Hành trình 2 ngày 1 đêm săn mùa vàng tại Mù Cang Chải 🌾🌾🌾

📍Mù Cang Chải là huyện vùng cao phía Tây của tỉnh Yên Bái, cách trung tâm thành phố Yên Bái 180km, cách thủ đô Hà Nội hơn 300km về phía Tây Bắc. Vùng đất này nằm dưới chân của dãy núi Hoàng Liên Sơn, ở độ cao trên 2.000m so với mặt biển.

Đến với Mù Cang Chải dù chỉ một lần, bạn cũng cảm nhận được sự trù phú của thiên nhiên, sự đặc sắc của văn hóa, sự ấm áp tình người. Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn như những dải lụa bên những triền núi nhuộm màu vàng óng đã khiến cho vùng đất này trở thành điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi trời vào thu. 

📆Thời gian thích hợp nhất là từ đầu tháng 9 cho đến giữa tháng 10. Lúc này lúa ở các xã còn nhiều, chưa bị gặt hoặc có thì rất ít. Cuối tháng 10 thì hầu như chỉ còn ở khu vực mâm xôi để du lịch là chính. Vậy nên hãy lên lịch trình để bắt kịp mùa vàng đẹp nhất Tây Bắc nha. 

 🚌Phương tiện di chuyển, mình chọn nhà xe Cường Lan (0971.394.394). Đón tại Hồ Tùng Mậu (23h30 - 7h30) đưa thẳng đến Homestay tại Mù Cang Chải với giá 300/ người/ chiều (Nên hỏi kỹ là còn giường không, được ck hết luôn để họ giữ chỗ). Xe giường nằm đơn và khá nhồi nhét khách nên nếu để thoải mái các bạn nên đặt Limousine nha. 

🏕️Homestay mình chọn Homestay A Lử Mù Cang Chải phòng Dorm với giá 120/ người/ đêm, ngoài ra có thể lựa chọn phòng riêng cho 2 người với giá 250/ đêm. Homestay gần Đồi Móng Ngựa và nằm ở vị trí trục đường chính nên khá thuận tiện di chuyển tới các điểm. Ăn uống tại Mù Cang Chải, không có quá nhiều lựa chọn nên mình ăn luôn tại homestay. 

 🛵Tại Mù Cang Chải các điểm cách nhau không quá xa, các bạn có thể thuê xe máy với giá 150k/ ngày tại homestay để di chuyển tới các điểm theo cùng tuyến đường. Trước khi đi, nên note ra các điểm cần đi, sau đó lên Map và check cung đường đi để tiết giảm thời gian và tránh mất sức nha. 

- Ngày 1: Hà Nội - Mù Cang Chải - Đồi Mâm Xôi - Khau Pạ - Tú Lệ - Đồi Móng Ngựa (ngắm hoàng hôn) 

- Ngày 2: Đồi Móng Ngựa - Rừng Trúc - Hà Nội (14h - 22h) 

📝 Tổng kết chuyến đi chỉ với: 1.600/ người
- Xe khứ hồi: 600
- Homestay: 150
- Thuê xe: 150 (2 ngày và xăng/ 2 người)
- Ăn uống: 500 (3 bữa: trưa, tối và trưa)
- Đồ ăn uống mua nhà: 100
- Chi phí phát sinh: 100

Còn chần chờ gì nữa note lại và đi ngay thôi. 🚍

———————————————————————————
#vietnamoi #mucangchaioi

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn