Mường Luống - Ngắm thiên đường Đà Lạt ở Miền Trung hoa mận nở nơi Mường Lống những ngày cuối năm


Vượt qua cung đường cheo leo một bên là núi cao, một bên là vực thẳm, rồi qua một cái eo nhỏ là lọt vào thủ phủ Mường Lống. Và thật bất ngờ, mùa này Mường Lống được ví như một thiên đường hoa khi hàng ngàn cây hoa mận đang nở rộ, hàng vạn cánh hoa trắng tinh khôi đang khoe sắc dưới ánh nắng ban mai càng tăng thêm vẻ trắng muốt đến say đắm lòng người. 


Bạn có thể xem thêm bài viết tại đây: https://dulich.dantri.com.vn/viec-lam/nghe-an-lang-trong-hoa-ta-hoa-tay-dang-nin-tho-ngong-troi-20200102082344571.htm

Hoa mận đua nở tạo nên vẻ đẹp mà không nơi nào có được như ở thiên đường Mường Lống những ngày cuối năm.

Những ngày cuối năm có dịp đến với thủ phủ Mường Lống, huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, bạn sẽ bắt gặp nơi đây như một thiên đường hoa bởi thời điểm này hoa mận, hoa đào đã và đang nở rộ.

Lên với thủ phủ Mường Lống bạn phải vượt qua gần 350km từ thành phố Vinh từ sáng sớm hoặc đêm hôm trước với nhiều phương tiện như xe ô tô riêng, xe máy hoặc xe khách.

Mường Lống mùa này được ví như một thiên đường hoa khi hàng ngàn cây hoa mận đang nở rộ, hàng vạn cánh hoa trắng tinh khôi đang khoe sắc dưới ánh nắng ban mai càng tăng thêm vẻ trắng muốt đến say đắm lòng người.

Tên gọi "Mường Lống" vốn ban đầu hiểu theo tiếng Thái là "Lống Tang", có nghĩa là "lạc đường", do xưa nơi đây nhiều rừng nên người dân dễ bị lạc.

Do nằm ở độ cao gần 1500m so với mực nước biển nên quanh năm khí hậu luôn mát mẻ, Mường Lống được ví như "một Đà Lạt giữa miền Trung nắng cháy" hay "một Sa Pa giữa miền Trung cát trắng".

Lý do bởi thung lũng Mường Lống tuy nằm trong dải càn quét của những trận gió Lào nhưng ở độ cao lớn, lại được các vùng núi cao xung quanh che chắn, nên khí hậu vào mùa hè rất mát mẻ. Các đỉnh núi nơi đây quanh năm mây mù bao phủ, một ngày có đủ 4 kiểu thời tiết: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Dưới đây là một số hình ảnh hoa mận, hoa đào nở trắng bản làng Mường Lống được PV Dân trí ghi lại trong chuyến công tác cuối năm:


Cổng trời Mường Lống nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển.
Nhiều cây mận đã cho quả...


Hoa mận nở trắng bản làng Mường Lống.Một cây mận cổ thụ nở hoa sớm.

Nguồn: Sưu tầm

1 Nhận xét

Mới hơn Cũ hơn