Follow US

Booking.com

Review chuyến du lịch Đà Nẵng vào mùa Corona

Review chuyến du lịch Đà Nẵng vào mùa Corona
( Thật sự thì Đà Nẵng chưa có trường hợp nào bị cả, nhưng Nha Trang quê mình thì có ạ)

✈️ Di chuyển
Vì đắn đo suy nghĩ có nên đi Đà Nẵng vào mùa này hay không nên đến 10h hôm trước thì vợ chồng mình mới chốt là đi. Đặt vé hơi gấp để bay vào hôm sau nên giá vé hơi đắt. Từ Nha Trang đi Đà Nẵng mình bay Vietjet và khứ hồi là Bamboo. Tổng hết 3.240.000 ạ.  
Đến thành phố vì có người quen đưa đón nên di chuyển trong thành phố VC tớ không tốn tiền ạ

🏢 Ở: Mình ở Khách sạn Bảo Quyên: 435 Trần Hưng Đạo, người quen mình book giùm ạ. View cầu rồng, cầu tình yêu luôn.  Vì book gấp nên không được phòng cao nhất, chỉ được tầng 4 nên hơi khuất cầu rồng xíu( ở ảnh cuối mình có sef lại view ạ). Đặc biệt là khách sạn không nhận khách TQ bên yên tâm vào lúc này

🍜🍹 Ăn uống. Vừa xuống máy bay thì mình ghé quán Không Gian Xưa. Quán vừa ăn sáng và cafe luôn ạ. Quán không gian đẹp và mát. 
Đến chiều thì mình đi Hội An luôn và ghé ăn cơm gà bà Buội. Quán nho nhỏ giữa lòng phố cổ nhưng rất đông luôn. Cơm gà theo mình thì 8/10, chắc vì không đúng khẩu vị lắm. 
Sáng hôm sau thì mình ăn Mì quảng Bếp Trang. VC ăn mỳ quảng ếch. Siêu siêu ngon luôn
Trưa vì thèm lẩu nên mình rủ chồng đi vincom ăn lẩu Sumo BBQ, này ở đâu cũng có nên mình không cần đánh giá. Sẵn tiện mua sắm ở Vincom luôn. 
Tối mình cùng người quen đi ăn đồ rừng ở quán Tây Bắc, hơi xa thành phố xíu nhưng cực kì ngon. Nghe nói là đến Đà Nẵng mà không ghé quán thì hơi tiếc. Nhưng hình như vì nghị định 100 nên quán vắng hẳn, chứ trước kia đông lắm, phải đặt bàn trước. 
Ngày cuối ở Đà Nẵng mình chọn ăn bún chả cá 109 ở Nguyễn Chí Thanh. Quán này ngon và đa số là dân địa phương ăn nhiều, 9/10 cho bạn nào muốn thử.
🗺 Đà Nẵng đi đâu chơi?
Ngày đầu tiên mình ghé luôn Bà Nà Hill, vé 750.000 1 người chưa bao gồm Buffet. Mùa này đi Bà Nà Hill chỉ thấy sương mù không thấy cảnh luôn, VC đi nói chuyện với nhau mà thở ra khói. Cầu Vàng không đông người như mình tưởng tượng, vẫn có thể sống rất ảo luôn. Chơi Bà Nà Hill xong tầm 2h, VC mình mệt nên về khách sạn nghỉ ngơi thay đồ để đi Hội An
Có một Hội An rất đẹp trong lòng mọi người. Mình tới Hội An lúc 4h, đủ để sống ảo khi trời vẫn sáng. Trong phố cổ chỉ đi 3 bước là có chỗ ăn hàng, để bụng đói để đi Hội An rất lý tưởng luôn, miệng chưa dứt món này thì chồng đã mua món khác cho ăn. Mình đi 3 vòng uống hẳn 3 ly nước Mót vì quá ngon. Chỗ nước Mót các bạn đi lên xíu nữa là quán Cafe Faifo, mua nước và lên lầu là có ảnh chụp toàn Hội An để check in. VC mình thấy đông quá nên ngại lên. Hội An có rất nhiều hẻm vàng, nên không cần nhất thiết phải chụp 1 chỗ hẻm vàng mà chờ ngườ này chụp xong đến người kia đâu ạ, đi xíu là có à. VC mình chơi ở Hội An đến tầm 7h thì về lại Đà Nẵng đi chợ đêm ( cơ bản là để ăn tiếp thôi ), chợ đêm có loto luôn, VC mình ngồi chơi loto đến 8h30 thì ra cầu Rồng chụp ảnh và chờ Rồng phun lửa. 9h Rồng sẽ phun lửa và nước các bạn nhé!
Sáng hôm sau mình đi chùa Linh Quy và núi Non Nước. Mình không đi đỉnh Bàn Cờ vì đường lên rất khó khăn. Chùa Linh Quy mình nghe dân địa phương nói là rất linh, thường người ta tới xin gì thì đều được hết ạ, chỉ bất tiện là Trung Quốc nhiều quá. Núi Non Nước rất đẹp! Thật sự rất đẹp, nếu bạn nào không sợ độ cao thì có thể đi bộ lên tới đỉnh, không thì vẫn có thang máy cho các bạn di chuyển nhé. VC mình leo bộ lên đỉnh, đến khi đi xuống mình khóc nức nở vì sợ, trong khi trước đó cứ nằng nặc chồng là phải leo lên, em không sợ đâu 😂😂
Núi Non Nước về là VC mình đi Vincom ăn và mua sắm đến 4h. Về khách sạn nghỉ ngơi rồi tối đi quán Tây Bắc
Ngày cuối ở Đà Nẵng, VC mình chỉ đi ăn rồi dạo cầu tình yêu. Về khách sạn nghỉ ngơi dọn dẹp chuẩn bị về lại ngôi nhà thân yêu. 

*Vì mùa này lạnh và Trung Quốc nhiều quá nên mình không đi biển chơi mà chỉ quanh quanh trong thành phố thôi ạ

Góp ý của bạn

0 Comments