Follow US

Booking.com

Kinh nghiệm kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc online tại nhà

Kinh nghiệm kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc online
Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, bạn không cần mất quá nhiều công nhiều sức để đến tận nơi kiểm tra kết quả nữa mà đã có các trang mạng giúp bạn làm điều đó. Ba giai đoạn khi làm thủ tục visa Hàn Quốc bao gồm: chuẩn bị hồ sơ, đi nộp và kiểm tra kết quả. Giai đoạn 3, giai đoạn kiểm tra kết quả là phần chính mà mình sẽ hướng dẫn các bạn trong bài này.

Kinh nghiệm kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc online

Việc kiểm tra kết quả visa online bao gồm 3 bước:

Bước 1. Bạn truy cập vào trang:

Đây là trang mạng trực tuyến để bạn có thể trực tiếp kiểm tra tình trạng visa của mình mà không cần nhất thiết phải đến tận nơi như xưa nữa.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ

Bạn sẽ chọn English rồi chọn vào: Check Application Status & Print, tick Diplomatic Office.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân

Điền thông tin cá nhân của bạn vào mục này, sau đó máy sẽ load thông tin của bạn để kiểm tra. Bước này bao gồm hai phần: Select Passport No. (lưu ý là bạn chỉ có thể kiểm tra bằng số hộ chiếu của mình nhé) và điền thông tin họ tên, ngày sinh của mình.
Sau khi hoàn tất ba bước, trang sẽ trả về kết quả tình trạng visa của bạn. Thông thường sẽ có 3 kết quả bao gồm:
  • Under Review: Đã nhận hồ sơ, đang xem xét.
  • Approved: Visa của bạn đã được nhận
  • Denied/Returned: Visa của bạn không được chấp thuận, bạn cần kiểm tra và nộp lại sau. Thông thường là phải sau 3 tháng mới được nộp lại visa.
Như bình thường, visa của bạn sẽ được cập nhật thông tin trên trang mạng sau 2-3 ngày từ ngày bạn nộp. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra sau 3 ngày thì khả năng nhiều là visa đang ở trạng thái Under Review. Còn trước ngày nhận kết quả có ghi trên giấy hẹn bạn lên check thì sẽ nhận được kết quả chính xác.

Nhận kết quả visa

Việc trả kết quả sẽ rất nhanh nên bạn không cần đến quá sớm. 15:00 có mặt ở lãnh sự, trình giấy hẹn sẽ được cho vào. Bỏ giấy hẹn vào rổ ở trước quầy số 3. Lãnh sự bắt đầu trả kết quả vào 15:30.
Trên đây là một số thông tin cho kinh nghiệm kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc bằng cách online, hi vọng sẽ giúp các bạn có được những thông tin bổ ích nhất nhé.

Góp ý của bạn

0 Nhận xét