Follow US

Booking.com

Cách đặt vé máy bay thanh toán sau để xin visa 2019

Tất nhiên đây là thủ thuật đặt vé đã có khá lâu rồi, tuy nhiên Blog thấy hữu ích nên sưu tầm lại. Tất nhiên với nhiều đại sứ quán, họ sẽ còn chắc ăn hơn bắt bạn đưa tin nhắn đã chuyển khoản tiền và chứng minh giao dịch nữa, các dịch vụ đều sẽ có thể bùa chú khoản này tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn đến một quốc gia nào đó du lịch, hãy thử cách này nếu bạn không chắc chắn lắm mình có đậu VISA không nhé!
Nguồn: Sưu tầm, Banker
-----
Một câu hỏi mà hầu hết người xin visa đi nước ngoài đều thắc mắc. Hồ sơ visa yêu cầu vé máy bay khứ hồi, vậy nếu không đậu visa thì sẽ mất tiền đặt vé máy bay?
Một mẹo mà hầu hết người xin visa thường làm là đặt vé máy bay Vietnam Airlines và chọn thanh toán sau để có xác nhận đặt chỗ vé máy bay. Đại sứ quán, lãnh sự chỉ cần xác nhận đặt chỗ online như thế là đủ. Làm vậy, nếu không xin được visa hoặc thay đổi ngày đi do một lý do nào đó, bạn sẽ không bị mất một khoản chi phí nào.

Cách đặt vé máy bay Vietnam Airlines để xin visa

Cập nhật giao diện mới tháng 11/2018 
Cách đặt vé máy bay online Vietnam Airlines để xin VISA
Cách đặt vé máy bay online Vietnam Airlines để xin VISA
Vào website https://www.vietnamairlines.com. Tiếng Anh là mặc địch, nếu là tiếng Việt thì chọn tiếng Anh ở góc bên phải. Mọi thông tin ghi tiếng Việt không dấu. (Khi xin visa đi nước ngoài, booking vé máy bay nên làm bằng tiếng Anh)

Bước 1. Home

Cách đặt vé máy bay online Vietnam Airlines để xin VISA
Chọn và điền các thông tin sau
 • Round Trip (khứ hồi) hoặc One way (một chiều)
 • From (Nơi đi) – To (Nơi đến)
 • Depart (Ngày đi) – Return (Ngày về)
 • Lựa chọn số người. Adults: Số hành khách trên 12 tuổi. Children: Số trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi. Infant: Số trẻ em dưới 2 tuổi.
Sau khi chọn đầy đủ thông tin. Đến “My dates are flexible / Lowest fares (optional):
 • Nếu ngày đi, ngày về cố định (theo lịch trình xin visa) thì bỏ trống
 • Trường hợp đặt vé thật, thì nên tích để xem gợi ý giá vé rẻ các ngày liền kề ngày đi, ngày về
Kích chuột vào FIND FLIGHT để tìm chuyến bay

Bước 2. Flights Selection: Chọn chuyến bay

Select Departure Flight. Ở mục này có tất cả các chuyến bay chiều đi trong ngày với các mức giá khác nhau tương ứng với từng hạng vé. Thêm đó sẽ là giá vé rẻ nhất của 3 ngày trước và 3 ngày sau ngày bạn đã chọn. Bạn lựa chọn chuyến bay đi và hạng vé tương ứng.
Chọn chuyến bay chiều đi bằng cách nhấp chuột vào hạng vé Economy hoặc Business
Ấn vào Flight Details để xem thông tin chi tiết
Thông tin chuyến bay chiều đi được rút gọn. Tiếp đến phần lựa chọn thông tin chiều về
Select Your Return Flight. Ở mục này có tất cả các chuyến bay chiều về trong ngày với các mức giá khác nhau tương ứng từng hạng vé. Thêm đó sẽ là giá vé rẻ nhất của 3 ngày trước và 3 ngày sau ngày bạn đã chọn. Bạn lựa chọn chuyến bay chiều về và hạng vé tương ứng.
Tương tự như chiều đi, các bạn chọn chuyến bay chiều về
Chọn lại hạng vé tương ứng
Ấn vào Flight Details để xem thông tin chi tiết
Bạn chờ khoảng 1-2 giây, hệ thống sẽ hiển thị lại thông tin đã chọn
Price summary – tổng tiền vé
Kích vào Continue để tiếp tục

Bước 3. Passengers: Thông tin hành khách

Trên trang web để khá nhiều mục nhưng bạn chỉ cần điền vào những mục sau:
Adult. Hành khách trên 12 tuổi.
 • Title: Danh xưng
 • Middle name & First/Given name: Tên đệm và tên
 • Last/Family name: Họ
 • Date of Birth: Ngày tháng năm sinh
 • Gender: Giới tính. Male (Nam) hoặc Female (Nữ)
Contact Info
 • Phone Number: Số điện thoại
 • Email Address: Địa chỉ email
 • Confirm Email Address: Điền lại địa chỉ email trên
Child – trẻ em từ 2 đến 12 tuổi. Infant – trẻ em dưới 2 tuổi. Tương tự như với người lớn. Chú ý title – danh xưng: Master là bé trai còn Miss là bé gái nha.
Kích vào Continue để tiếp tục

Bước 4. Extras: Bảo hiểm du lịch & Hành lý trả trước

Travel Insurance: tích chọn nếu bạn muốn mua bảo hiểm. Phần này đơn giản mình không hướng dẫn nữa. Lưu ý, bảo hiểm du lịch không chấp nhận thanh toán sau. Nếu bạn đặt vé chỉ để lấy xác nhận đặt vé xin visa thì không nên chọn. Đến bước thanh toán phải hủy đi mới chọn thanh toán sau được.
Pre-Paid Baggage: đây là mục mua thêm hành lý ký gửi.
Kích vào Add Bags để chọn các gói hành lý mua thêm. Tương ứng với từng khách hàng có những gói hành lý với khối lượng và phí tương ứng. Trẻ em dưới 2 tuổi không có gói hành lý trả trước.
Kích vào Continue để tiếp tục

Bước 5. Seats Selection: chọn ghế ngồi

Select seats: Chọn ghế ngồi chiều đi và về hoặc kích Continue. Nếu không chọn ghế sẽ có cảnh báo sau
Nhấp vào Continue để chuyển sang bước thanh toán

Bước 6. Payment: Thanh toán

Hệ thống sẽ hiển thị lại các thông tin bạn đã lựa chọn để kiểm tra
Kéo xuống phía dưới, phần thanh toán. Chọn Napas2. Debit (ATM) card/Internet banking
Chọn Pay Later (Thanh toán trả sau). Mục Location (địa điểm thanh toán)chọn bừa ngân hàng
Kéo xuống cuối tích vào mục
I have read and agreed to the Fare Rules, Privacy Policy, Conditions Of Carriage, Conditions of Online Booking. Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách bảo mật, quy tắc về giá vé, điều kiện chuyên chở, điều kiện đặt chỗ trực tuyến
Nhấp vào Continue để tiếp tục
Màn hình tiếp theo là màn hình chờ. Khi hiện ô bên dưới này thì không được click back hay tắt tab / trình duyệt. Nếu lỡ tay tắt đi thì bạn phải vào book lại vé từ đầu.

Bước 7. Confirmation: Xác nhận

Đến bước này là xong rồi. Bạn kiểm tra email. Nếu inbox không có thì kiểm tra mục spam. Email tự động từ no-reply@vietnamairlines.com. Tiêu đề Pay Later Booking to…on…forKéo xuống cuối email. File đính kèm, in file Travel Reservation… ra là xong.
Bạn không phải lo đến chuyện hủy vé nha. Nếu không thanh toán trong vòng 12h sau khi đặt vé thì vé tự động hủy.
Tương tự như vậy, để lấy xác nhận đặt vé cho các chuyến bay từ nước này sang nước khác. Ví dụ từ Anh sang Pháp, từ Nhật Bản sang Hàn Quốc, hay nội địa các bang nước Mỹ…. Bạn có thể tìm kiếm hãng máy bay của chính quốc gia đi và đến hoặc các hãng quốc tế để đặt online. Tuy nhiên, không phải tất cả đều chấp nhận phương thức thanh toán sau. Hoặc một số hãng cho thanh toán sau nhưng trên xác nhận đặt chỗ có thông tin là chưa thanh toán.

Một số lưu ý khi đặt vé máy bay quốc tế

Khi đã thành thạo việc đặt vé máy bay online VietnamAirlines thì việc đặt vé ở các hãng khác sẽ không còn là vấn đề nữa. Mình note lại một số lưu ý sau nha
 • Khi chưa thạo thì bạn không nên nhập thông tin thẻ tín dụng nha. Cứ chỗ nào yêu cầu nhập thì out luôn, tránh mất phí do không đọc kỹ
 • Bạn nào không rành về tiếng anh thì dùng trình duyệt chrome và sử dụng google dịch góc bên phải phía trên màn hình. Dù Google dịch không chính xác hoàn toàn nhưng cũng hiểu được cơ bản
 • Sau khi xin được Visa thì bạn nên đặt vé bay luôn. Một nguyên tắc là ngày đặt càng xa ngày bay thì giá càng rẻ. Nhớ tính toán lượng hành lý để đăng ký gói phù hợp
 • Đôi khi đặt ở phòng vé sẽ rẻ hơn chính bạn đặt. Trường hợp bạn thành thạo và biết săn vé giá rẻ thì bắt buộc phải có thẻ Visa. Hơn nữa khi ra nước ngoài thì bạn nên sắm cho mình một thẻ Visa hoặc Mastercard
 • Thẻ visa có 2 loại là Visa Credit và Visa Debit. Hiểu một cách đơn giản Visa Credit giống như điện thoại trả sau, dùng trước trả sau. Còn thẻ Visa Debit là điện thoại trả trước. Nạp bao nhiêu dùng bấy nhiêu. Làm Visa Credit phức tạp chứ Visa Debit 3 nốt nhạc, ra ngân hàng làm như làm thẻ ATM. Về phần này mình sẽ chia sẻ một bài chi tiết sau.
Cuối cùng, chúc các bạn hoàn thiện hồ sơ. Và có một chuyến đi vui vẻ.

Góp ý của bạn

0 Comments