Follow US

Booking.com

HƯỚNG DẪN làm VISA Đài Loan thông qua visa các nước tiên tiến Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ


HƯỚNG DẪN làm VISA Đài Loan thông qua visa các nước tiên tiến.
Thay vì mình phải làm visa Đài Loan thì ta nên làm visa Hàn Quốc, vì sau khi có visa HQ thì ta sẽ tự có visa Đài Loan, ko tốn phí, có nghĩa khi làm Hàn Quốc tốn phí có 1 lần mà ta lại có 2 cái visa, có thể đi lúc nào cũng dc vì visa Hàn Quốc có hạn đến 3 tháng.
* Tuy nhiên có 1 trường hợp “ xui thì đành chịu” - nếu các bạn có bị tên trùng trên black list thì bạn ko apply online visa liên tuyến dc, mà bạn phải đi nộp hồ sơ trực tiếp tại LSQ nhưng hồ sơ lúc này ko cần phải có chứng minh tài chính nữa.
*Ngoài ra việc tại sao ta nên làm Hàn Quốc thay vì làm Đài Loan vì nếu làm visa Đài Loan theo dạng nhân viên đi làm ( cách làm 99,9%) thì LSQ lun yêu cầu bảo hiểm xã hội bạn đang được công ty bạn đóng, nếu bạn nào làm công ty ko có đóng bảo hiểm hoặc ko đi làm chính thức, hoặc tự kinh doanh nhỏ lẻ thì khó mà “đậu” visa Đài Loan.
* Tiếp nữa, visa Hàn Quốc muốn khả năng đậu cao thì Hộ Chiếu của mình phải đi ít nhất 3 nước... tuy vậy vẫn ko phải ko có trường hợp ngoại lệ.
+Cái mình đang hướng dẫn là visa tự túc nhé, còn visa Đoàn thường làm dễ hơn. Nhưng các bạn phải đóng tiền thế chân cho công ty du lịch vì họ sợ bạn chốn.
🌺 đây là đường link để apply visa Đài Loan khi đã có visa Hàn Quốc hoặc các nước tiên tiến khác như: Nhật, Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc...
https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/
===============================
AD hướng dẫn bộ hồ sơ làm visa Han Quoc:
(Tự làm ko cần thông qua dịch vụ, nhớ phải làm cẩn thận, chuẩn bị hồ sơ bởi chính mình thì mình sẽ biết những gì để trả lời Lãnh Sứ Quán hỏi)
Các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc đối với người mang quốc tịch Việt Nam:
1. 2 hình 4.5 x 5.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)
3. Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bản chính)
4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (photo, sao y bản chính) ( nếu có)
5. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (photo, sao y bản chính), sổ tiết kiệm tối
thiểu 100.000.000 VND (xác nhận số dư tại thời điểm hiện tại và bản gốc sổ tiết kiệm khi đi nộp hồ sơ), tài sản khác (nếu có)
6. Chứng minh công việc:
* Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất (bản photo, sao y bản chính)
* Nhân viên: hợp đồng lao động (sao y bản chính), bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản gốc), bảo hiểm xã hội (photo, sao y bản chính) (nếu có)
* Trẻ em: giấy khai sinh, giấy xác nhận đang học ở trường/ thẻ sinh viên (nếu đi kèm với ba/mẹ)
* Các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc đối với người mang quốc tịch nước ngoài
1. 2 hình 4.5 x 5.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)
3. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (photo, sao y bản chính) ( nếu có)
4. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (photo, sao y bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 VND / tương đương 5000 USD (xác nhận số dư tại thời điểm hiện tại và đem theo bản gốc sổ tiết kiệm khi đi nộp hồ sơ).
5. Thẻ tạm trú ( bản gốc)/ visa làm việc 1 năm
6. Chứng minh công việc:
- Chủ doanh nghiệp:
* Giấy phép kinh doanh ( sao y công chứng)
* Tờ khai thuế 3 tháng gần nhất ( sao y công chứng)
- Nhân viên:
* Giấy phép lao động (work permit)
* Hợp đồng lao động (sao y công chứng)
* Bảng lương 3 tháng gần nhất
* Đơn xin phép nghỉ đi du lịch
Sưu tầm từ page Cheap Ticket


Post a Comment

0 Comments