Follow US

Booking.com

Review Thái Lan tự túc đi từ Hà Nội - sân bay Suvarnabhumi

Review Thái Lan tự túc
Trước khi đi Thái mình cũng rất lo vì đây là lần đầu tiên mình ra nước ngoài mà chỉ có 2 đứa con gái đi với nhau. nhưng dựa vào các bài review của các bạn mà mình có 1 chuyến đi đáng nhớ.
Ngày 1: (Hà Nội – Bangkok – Huahin) Mình đi vietjet và đáp xuống sân bay Suvarnabhumi lúc khoảng 2 giờ chiều, khi xuống máy bay sẽ có tiếp viên phát cho bạn giấy nhập cảnh, các bạn điền đầy đủ thông tin trong tờ khai sẽ được nhập cảnh dễ dàng thôi (Nhớ giữ kỹ mảnh giấy nhập cảnh mà hải quan đưa cho bạn để khi xuất cảnh bạn sẽ phải xuất trình lại). Sau khi nhập cảnh xong thì bạn nên đi mua luôn vé bus đi Huahin vì vé nhanh hết lắm, sau đó thì tìm quầy Klook để nhận sim tourist. Mình đã đặt mua sim từ Việt Nam nên khi đến sân bay bạn hỏi nhân viên sân bay quầy Klook họ sẽ chỉ cho bạn nhé. Nhận sim rất nhanh và sử dụng được 4G luôn, rất ưng Klook. Mình đi Huahin xuất phát lúc 5h chiều và đến nơi là 9h tối. Xe bus to, ghế rộng thoải mái, nó phải to gấp rưỡi ghế xe khách ở Việt Nam ý. Đến Huahin khá muộn nên mình kêu họ cho mình xuống chân tháp đồng hồ gần chợ đêm Huahin để đi lượn luôn. Ăn uống, lượn lờ xong xuôi thì 2 đứa con gái bọn mình tự đi bộ về khách sạn B2 cách đó 1.5km lúc 11h đêm 😊)) đến chỗ bệnh viện Bangkok thì cổng đi tắt vào khách sạn bị đóng, google maps không chỉ cho bọn mình đường nào khác, thật sự lúc đó chỉ muốn khóc thôi. Vừa mệt, vừa không biết đường mà lúc đấy là 12h đêm, may sao lúc mình đang không biết phương hướng thì gặp 1 nhóm khách người Thái cũng đang tìm đường đến khách sạn B2, họ cho mình đi quá giang xe ô tô đến khách sạn (Mà công nhận lúc đó 2 đứa con gái bọn mình cũng liều thật, dám lên xe người lạ lúc 12h đêm) Về đến khách sạn, check in xong gần 1 giờ sáng, tắm giặt rồi đi ngủ.
Ngày 2: Huahin – Bangkok
Sáng bọn mình định dậy sớm đi trại cừu với mấy địa điểm để sống ảo nhưng vì tối qua ngủ muộn quá nên ngủ thẳng cẳng đến 8h sáng, thấy đã quá muộn nên bọn mình quyết định đi mua vé xe bus để chiều về lại Bangkok rồi đi ra biển chơi. Đi mua vé thì nhân viên bán vé kêu hết vé của ngày hôm đó rồi nên bọn mình phải ra tận bến xe Huahin để mua vé xe minivan. (Lời khuyên cho các bạn là hãy mua vé chiều về Bangkok từ hôm trước đó để tránh hết vé nhé). Đi minivan rẻ hơn, nhanh hơn nhưng không thoải mái bằng bus đâu. 13h mình ra bến xe rồi về đến BK lúc khoảng 4 rưỡi chiều, mình đi BTS về hostel để cất đồ rồi đi Terminal21 ăn tối. Mình ở 63 Bangkok hostel, ngay dưới chân trạm BTS Ekkamai, khá tiện đi lại. Buổi tối sau khi đi Ter21 thì mình có qua Nana plaza và soi cowboy để cho biết )) Công nhận ngắm cũng đã mắt thiệt
Ngày 3: Bọn mình đi Chùa Watpho, Wat Arum, Chinatown, chợ Ratchada
Mình đi BTS đến trạm Saphan Taksin rồi đến bến tàu và mua vé tàu có cờ màu cam 15b/ng. Đi thăm chùa Wat Arum rồi đi phà tiếp sang Wat pho. Thăm quan xong thì bọn mình bắt grab bike đến chinatown massage và ăn tối. Sau đó bọn mình lại bắt grab bike đi Ratchada )) (Cảm nhận của mình là mấy a grabbike toàn đi với tốc độ bàn thờ, ngồi đằng sau phê phải biết) Chợ ratchada nhiều đồ, lượn cũng thích nhưng mình khuyên các bạn đừng ăn Hải sản xô ở đó, mình ăn dính mấy con sò bị chết, vừa đắt, vừa không ngon. Nhưng có món sinh tố dừa ở chợ max ngon.
Ngày 4: Chợ pratunam, Platium, Big C
Nếu bạn mào muốn mua quần áo rẻ thì nên đi mấy chợ này, rất rộng mà chiều đồ cực kỳ luôn. Pratunam và Platium gần nhau nên tha hồ chọn quần áo. Còn mua đồ về làm quà thì các bạn vào Bigc mua nhé, Bigc mở đến tận 2h sáng cơ. Vào big C toàn người Việt Nam mình.
Ngày 5: Sáng sớm dậy mình đi các 711 xung quanh để gom bánh chuối và đi BigC của khu sumkhumvit. Vì bọn mình bay về lúc 3h50 nên phải ra sân bay từ 12h kém. Sân bay suvar to dã man luôn và rất đông nên các bạn nên có mặt tại sân bay trước ít nhất 3 tiếng nhé. Mình bắt taxi ra trạm ARL gần nhất rồi đi tàu ra sân bay để tránh bị tắc đường, các bạn cũng biết đặc sản của BK là tắc đường rồi đó. Đến sân bay làm thủ tục xuất cảnh xong thì các bạn có thể lượn các quầy duty free để mua thêm đồ nhưng nhớ có mặt tại cửa bay trước 30p nhé )) hôm trc bọn mình chủ quan nên suýt nữa bị lỡ chuyến bay luôn.
Một số kinh nghiệm của mình sau chuyến đi: 
- Nên đặt vé máy bay trước ít nhất 1 tháng để được giá rẻ, Mình bay từ Nội bài và mua vé trước 3 tuần là 3tr6/ng khứ hồi gồm 20kg hành lý ký gửi. (các bạn nên đặt qua đại lý vé máy bay sẽ rẻ hơn tự đặt). 
- Đi Grab taxi thì áp mã giảm giá để đc giảm 100b/chuyến. Mỗi sim tourist sẽ có 3-5 lần áp mgg tùy vào từng nhà mạng
- Đi grab bike cũng có mã giảm 40b/chuyến, các bạn xem trên trang page Grab Promo Code Thailand
Góp ý của bạn

0 Comments